Loading...
Skip to main content

Tòa án tỉnh Tây Ninh tiếp đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum

(30/11/2018 14:19)

Ngày 28 đến 29/11/2018 TAND tỉnh Tây Ninh đón tiếp đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, Vương Quốc Campuchia, đến thăm và trao đổi kinh nghiệm xét xử giữa hai Tòa án.

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và Chánh án TAND tối cao, trong hai ngày 28 và 29/11/2018 Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử; đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia và Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

Tiếp đón đoàn có ông Bùi Đức Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh, Nguyễn Văn Mong – Phó Viện trưởng, VKSND tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo TAND 2 cấp tỉnh Tây Ninh.

Đến thăm và làm việc tại TAND tỉnh Tây Ninh có ngài Chum Sar, Chánh án Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, ngài Long Hok Meng – Viện trưởng Viện kiểm sát, Công tố viên tỉnh Tboung Khmum và các thành viên trong Đoàn là phó chánh án, phó viện trưởng, thẩm phán, ban thư ký Tòa án tỉnh Tboung Khmum.

image

Ông Bùi Đức Xuân - Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc

Đây là lần thứ tư TAND tỉnh Tây Ninh và Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử, đấu tranh phòng chống tội phạm trong khuôn khổ Thông cáo chung của Hội nghị Tòa án các tỉnh có chung đường biên giới Campuchia - Việt Nam - Lào.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tình hình thụ lý, giải quyết án ma túy và các loại án hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có liên quan đến người Campuchia, Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh đã xét xử 03 vụ/03 bị cáo, các bị cáo là người Campuchia phạm tội trộm cắp tài sản và mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại Hội nghị, hai bên cũng đã tọa đàm, giới thiệu về tổ chức hệ thống Tòa án và các cơ quan tiến hành tố tụng của hai nước và trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm xét xử, qua đó đưa ra các phương thức, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh nói riêng và hệ thống Tòa án nhân dân nói chung lên một tầm cao mới.

Sau thời gian tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa hai Đoàn Tòa án tỉnh Tboung Khmum và Tòa án tỉnh Tây Ninh, hai bên đã thống nhất những nội dung hai Đoàn đã thảo luận, trao đổi và ký kết Bản ghi nhớ giữa hai Tòa án của hai nước Việt Nam- Campuchia.

image

Hai bên ký kết bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh

Hội nghị diễn ra nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tòa án các tỉnh biên giới trong công tác xét xử, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa các nước Đông Nam Á, nhất là mối quan hệ thâm giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Coc

Một số hình ảnh tại Hội nghị

image

Các đại biểu chọp hình lưu niệm tại Hội nghị

image

Ngài Chum Sar, Chánh án Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum tặng quà lưu niệm

image

image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 218
cdscv