Loading...
Skip to main content

Mâu thuẫn trên mạng xã hội, nhiều nhóm thanh niên xô sát, náo loạn

(15/10/2018 09:40)

Ngày 10/10/2018 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm Hình sự, xét xử đối với bị cáo Lê Thanh An (sinh ngày 13/01/2000, trú tại Ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), bị cáo bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích.

image

Nguyên nhân vụ án xuất phát từ mạng xã hội facebook, do mâu thuẫn nối xấu nhau giữa Trần Lệ Quyên (Bảo Quyên) và Nguyễn Hồng Thắm (Như) dì của Lê Thanh An, cả ba đều làm chung công ty Thi Văn thuộc ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Vào trưa ngày 03/11/2017 An đăng tin trên mạng facebook chưởi Quyên, Quyên đi nói với bạn trai là Đoàn Trọng Nghĩa (Nghĩa Châu Phi). Đến 17 giờ, Nghĩa cùng một nhóm bạn đến nơi An đang làm việc chặn đầu xe và dùng nón bảo hiểm đánh An, thấy An bị đánh Thắm chay ra can ngăn, kéo An vào Công ty. An vào lấy dao và dọa đuổi nhóm của Nghĩa đi. Sau đó An gọi điện thoại cho vài người bạn rủ uống bia và kể lại chuyện vừa xảy ra.

Đến khoản 21 giờ 15 phút cùng ngày An rủ nhóm bạn đến công ty để đón Thắm và mang theo một con dao để phòng thân.

Sau khi bị An dùng dao hâm dọa nhóm của Đoàn Trọng Nghĩa bỏ chạy về đem theo 2 cây mã tấu quay lại công ty để đón Quyên và tìm An để trả thù. Khi đến nơi, gặp Ngô Minh Trường đi cùng với vài người bạn cũng đến đón Quyên, do trước đó Quyên đã gọi điện thoại rướt. Trong lúc đang nói chuyện với Trường thì Nghĩa nhìn thấy An nên la lên “Nó kìa”.

Cả hai nhóm cùng rượt đuổi An, trong đó Trần Thanh Hải, Biện Minh Thuận, Đặng Nguyễn Kỳ Nhân, Ngô Minh Trường đuổi kịp Lê Thanh An, khi chạy vào hẻm An đã dừng lại, dùng dao đâm Ngô Minh Trường một nhát, làm Trường tử vong do vết dao đâm xuyên thấu tim, còn Hải, Thuận, Nhân cũng bị quơ trúng tay, hông làm tổn thương trên cơ thể từ 2 đến 8%.

Đối với Đoàn Trọng Nghĩa, Văn Thuận do đuổi theo An không kịp nên cả hai đến dãy nhà trọ của bà Lê Thị Thanh T để tìm. Tại đây Nghĩa và Thuận gặp một nhóm đối tượng khác là Vương Lê Chí Tông và Nguyễn Hữu Đức có cầm theo mã tấu, thấy vậy Thuận và Nghĩa nghĩ là nhóm của An nên đã chém Đức và Tông.

Sau khi chém Đức và Tông, Nghĩa và Thuận quay lại công ty thì gặp Trương Trí Anh đang nói chuyện với Thắm, Thuận cầm mã tấu chém Trương Trí Anh một cái sau đó cả hai bỏ đi.

Sau khi thực hiện hành vi, Lê Thanh An đã đến Công an huyện Trảng Bàng đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo An cho rằng mình bị nhiều đối tượng, có cầm mã tấu đuổi đánh, bị cáo dùng dao phòng thân trong người để tự vệ.

Luật sư bảo vệ cho bị cáo cho rằng bị cáo đã bị nhiều người vây đánh, chạy thoát thân, trong khi đó bị cáo là người chưa thành niên, những người đuổi đánh bị cáo là người đã thành niên có cầm hung khí nguy hiểm.

Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị phạt từ 9 đến 10 năm tù về tội giết người, đồng thời cũng rút truy tố đối với bị cáo về tội cố ý gây thương tích, vì các bị hại đã rút đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với bị cáo.

Qua thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX xét thấy lời khai của bị cáo cũng như những người làm chứng và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã phù hợp với cáo trạng truy tố về tội “giết người” và phía bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX đã tuyên phạt Lê Thanh An 9 năm tù về tội “giết người” và bồi thường 115 triệu đồng cho gia định bị hại.

HĐXX cũng đã ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại.

Các đối tượng còn lại đã được chuyển hồ sơ, vụ việc đến cơ quan có thẩm quyền để xử lý.

Lê Hùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 110
cdscv