Loading...
Skip to main content

Phạt 6 năm 9 tháng tù các đối tượng trộm Exciter

(17/10/2018 09:25)

Ngày 16/10/2018 TAND huyện Tân Biên mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Minh Tiến (sn 1997), Nguyễn Văn Y (sn 2001), Nguyễn Văn Tú (sn 1996), Nguyễn Thành Thương (1985) về tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

image

Vào khoảng 18 giờ ngày 4/10/2018 tại ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên. Nguyễn Minh Tiến (Dương), Nguyễn Văn Y điều khiển xe trên đường và thấy chiếc xe mô tô hiệu exciter nhãn hiệu yamaha của anh Lê Hoàng Minh, trú ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang dựng cặp lề đường có sẵn chìa khóa, lợi dụng không người trông coi Tiến và Y đã lén lút trộm chiếc xe mô tô, có trị giá hơn 52 triệu đồng. Trộm được xe, Y điện thoại nhờ Nguyễn Thành Thương và Nguyễn Văn Tú đem qua Campuchia bán cho một người đàn ông Campuchia không rõ lai lịch với số tiền là 16 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Văn Y, Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Thành Thương đã khai rõ toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và xin tự nguyện bồi thường khắc phục hậu quả, mong HĐXX xem xét cho các bị cáo.

Phía bị hại cũng đã làm đơn xin bãi nại cho các bị cáo.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, cũng như xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa. HĐXX nhận định: hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của anh Lê Hoàng Minh, làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội tại địa phương nên HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Minh Tiến 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Y 1 năm 6 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Văn Tú 1 năm 6 tháng và Nguyễn Thành Thương 1 năm 3 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Ngoài ra HĐXX còn buộc các bị cáo liên đới bồi thường theo quy định của pháp luật. HĐXX cũng đã ghi nhận các bị cáo đã tác động gia đình bồi thường, khắc phục hậu quả cho anh Lê Hoàng Minh số tiền 18 triệu đồng.

Lê Hùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 65
cdscv