Loading...
Skip to main content

Một phụ nữ lãnh án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy

(26/10/2018 10:22)

Ngày 25/10/2018, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà sơ thẩm, xét xử bị cáo Lâm Thị Kiều (sn 1959, Trú tại thị xã Gia Rai, tỉnh Bạc Liêu), phạm tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

image

Theo cáo trạng:

Tháng 11/2017 gần chợ Hóc Môn, TP HCM Lâm Thị Kiều quen biết với một người tên Bé (không rõ lai lịch, địa chỉ). Bé hỏi thăm và biết Kiều thường xuyên sang Campuchia chơi quen biết một người tên đàn ông tên Hai (không rõ lai lịch, địa chỉ), nên đã đặt vấn đề với Kiều là mua ma túy tại Campuchia về bán lại cho Bé để kiếm lời, nghe vậy Kiều đồng ý.

Ngày 28/3/2018 Lâm Thị Kiều bắt xe buýt đi từ Hốc Môn, qua cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài sang Phnôm Pênh, Campuchia. Đến Campuchia, Kiều điện thoại hỏi mua ma túy của một người đàn ông tên Hai (không rõ lai lịch, địa chỉ) với số tiền thỏa thuận là 235 triệu đồng. Sau khi nhận ma túy xong, Kiều cất giấu trong người và đón xe về Việt Nam.

Khi đến cửa khẩu Quốc tế mộc bài, làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam thì Kiều bị lực lượng Đồn Biên Phòng phát hiện và bắt quả tang 11 bịch ma túy quấn xung quanh người. Ngoài ra, tại cơ quan điều tra Kiều khai đã thực hiện chót lọt một lần mua ma túy với giá 70 triệu đồng và bán lại là 90 triệu đồng cho Bé.

Kết luận giám định số ma túy trên người Kiều có tổng khối lượng và tên gọi: 286,5475 gam ma túy, tên gọi methamphetamine, 738,714 gam ma túy, tên gọi methylenedioxyamphetamine (MDMA) và 196,3794 gam ma túy tên gọi là Ketamine.

Tại phiên toà bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Sau khi thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lâm Thị Kiều tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Riêng hai đối tượng tên Bé và Hai đã mua và bán ma túy với Kiều do chưa xác định được địa chỉ, lai lịch cụ thể nên chưa làm việc được, Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ sau.

Lê Hùng


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 80
cdscv