Loading...
Skip to main content

Ngáo đá giết, hại nhiều người lãnh án “tử hình”

(31/10/2018 17:00)

Ngày 31/10/2018 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử đối với bị cáo Dương Hoàng Thanh (sn 1994, trú tại xã Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu), về tội giết người.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\_MG_9148.jpg

Theo cáo trạng: Khoảng 21 giờ ngày 14/7/2018 sau khi sử dụng ma túy Dương Hoàng Thanh về nhà lấy con dao thái lan sang nhà bà Chín gần nhà để gây sự. Lúc này cháu D (sn 2009) là cháu ngoại của bà Chín thấy vậy, đóng cửa lại. Thanh xô cửa vào và đâm cháu D một nhát vào bụng, Cháu D tháo chạy ra ngoài kêu cứu và được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau khi đâm cháu D xong, Thanh đem con dao về nhà cất và lấy một con dao khác quay lại nhà bà Chín, khi gặp bà Chín Thanh chém bà nhiều nhát làm bà Chín ngã quỵ xuống sân. Lúc này anh Nguyễn Văn Đ nhìn thấy, la lên thì Thanh ném con dao về phía anh Đ nhưng không trúng, Thanh bỏ về nhà. Bà Chín được đưa đi cấp cứu.

Về nhà, Thanh tiếp tục cầm con dao đã đâm cháu D đi ra khỏi nhà. Đến 23 giờ cùng ngày, lực lượng Công an xã Cầu Khởi truy tìm và phát hiện Thanh đang đứng cách nhà bà Chín 100 mét, lực lượng Công an xã tiếp cận, vây bắt nhưng bị Thanh chống trả. Lúc này, anh Trần Văn Quân (sn 1970) là người quen biết, gần nhà với Thanh nên lại khuyên Thanh bỏ dao ra đầu thú, thì bị Thanh dùng dao xông vào đâm một nhát chí mạng làm anh Quân tử vong tại chỗ. Sau đó, Dương Hoàng Thanh bị lực lượng Công an xã Cầu Khởi khống chế, bắt giữ.

Kết luận giám định pháp y nguyên nhân chết của anh Trần Văn Quân là do vết thương vùng ngực thấu phổi, thấu cung động mạch chủ; bà Chín do đa vết thương ở vùng trọng yếu cơ thể, tỷ lệ thương tật là 66%, cháu D tổn thương trên cơ thể là 37%.

Tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năng hối cải, thừa nhận hành vi của mình.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặt biệt nghiêm trọng, sử dụng trái phép chất ma túy, cố ý dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích nặng cho nhiều người, trong đó có trẻ em và hậu quả dẫn đến 1 người chết, nhiều người bị thương ở vùng trọng yếu của cơ thể. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, làm mất trật tự trị an, hoang mang dư luận cần cách ly khỏi xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt Dương Hoàng Thanh với mức án cao nhất là tử hình về tội “giết người” và bồi thường 43 triệu động cho các bị hại.

COC


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 67
cdscv