Loading...
Skip to main content

“Tử hình” đối tượng vận chuyển gần 4kg ma túy

(08/11/2018 16:14)

Ngày 8/11/2018 HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Lộc tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 17/10/2018 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Văn Lộc (sn 1988, trú: Ấp Tân Hòa, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), phạm tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

image

Theo cáo trạng: Huỳnh Văn Lộc thường xuyên sang casino của Campuchia để đánh bạc và có quen biết với một người đàn ông, người Trung Quốc (chưa xác định được họ tên, địa chỉ), người này nói tiếng Trung Quốc, Lộc gọi là “ông già”. Thông qua ông già người Trung Quốc, Lộc biết “ông chủ” của người này (chưa xác định được họ tên, địa chỉ), Lộc lưu tên ông chủ trong danh bạ điện thoại là A27.

Ông chủ (A27) bảo Lộc đến ngã ba huyện Ponhia Krek, tỉnh Kampong Cham, Campuchia để gặp ông già người Trung Quốc, người này đưa cho Lộc một túi xách màu đen bên trong có một bịch nylon màu trắng, một xe mô tô hiệu Click biển số Campuchia 1FF- 4924 và thỏa thuận tiền công vận chuyển là 800 USD.

Thỏa thuận xong, Lộc điều khiển xe mô tô từ Campuchia về Việt Nam, đến Trạm 2 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Xa Mát, thuộc ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thì bị lực lượng Đồn Biên phòng tuần tra kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang trên người Huỳnh Văn Lộc và cóp xe có gần 4kg chất ma túy, tên gọi Methamphetamine.

Trong quá trình điều tra, Huỳnh Văn Lộc đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị tử hình đối với Lộc về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Qua nhiều ngày nghị án. HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Văn Lộc mức án cao nhất là tử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Đối với các đối tượng mà Huỳnh Văn Lộc gọi là ông già người Trung Quốc, đã giao ma túy cho Lộc vận chuyển; người mà Lộc lưu tên là ông chủ A27, đã thuê Lộc vận chuyển ma túy; Do chưa xác định được họ tên, địa chỉ cụ thể của những đối tượng này, nên chưa làm việc được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra làm rõ xử lý sau.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận