Loading...
Skip to main content

Dùng súng tự chế đi giải quyết chuyện mâu thuẫn

(16/11/2018 14:11)

Ngày 14/11/2018 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Quốc Vũ (sn 1991), Trịnh Thanh Tâm (sn 1990),Châu Minh Phụng (sn 1989), Trang Văn Đen (sn 1997), Phan Hữu Nghĩa (sn 1989), Trịnh Công Tâm (sn 1995) về tội “giết người” và tội “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

image

Theo cáo trạng:

Vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 12/02/2017, trong lúc uống rượu tại nhà của anh Tô Văn Dũng ở ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, do mâu thuẫn chuyện “trộm gà” nên Ngô Tấn Thanh (Lúa) gây gỗ và đánh Võ Văn Út (tên gọi khác Út Nhỏ), tức giận Út điện thoại nói cho Nguyễn Quốc Vũ biết sự việc.

Đến khoảng 19 giờ, ngày 13/02/2017, có người nhắn tin cho Vũ thách thức vào nhà Thanh đánh nhau, Vũ nghĩ Thanh là người nhắn tin nên điện thoại cho Phụng, Đen, Thanh Tâm (Út Tân), Công Tâm (Tâm con), Nghĩa mang theo cây súng hình bút, 02 viên đạn, đao tự chế, roi kích điện, bình xịt hơi cay, hẹn nhau đến quán cà phê “Cây Nhãn”, thuộc ấp Giồng Cà, xã Bình Minh, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh tập hợp để đến nhà Thanh giải quyết mâu thuẫn.

Trên đường đi còn cách nhà của Thanh khoảng 200m, cả nhóm dừng lại Công Tâm lấy súng ra bắn thử 01 phát thì súng nổ. Sau đó, cả nhóm tiếp tục đi đến nhà Thanh và dừng xe ngoài đường. Thanh Tâm và Công Tâm đi vào gặp bà Võ Thị Gái là mẹ của Thanh, cự cãi. Trong lúc cự cãi, từ trong nhà Thanh có nhiều người cầm rựa, dao và cây xông ra thì Thanh Tâm và Công Tâm bỏ chạy nên cả nhóm cùng bỏ chạy. Trong lúc chạy, Công Tâm quay lại, dùng súng bút bắn 01 phát trúng vào vùng cổ trái của bà Gái.

Cả nhóm vừa chạy vừa dùng roi kích điện, bình xịt hơi cay đánh trả rồi lên xe chạy thoát, còn bà Gái được gia đình đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đến ngày 23/02/2017 thì xuất viện. Tỷ lệ tổn thương cơ thể là 24%.

Trong quá trình điều tra các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đã thực hiện, riêng Châu Minh Phụng không thừa nhận việc biết Trịnh Công Tâm có mang theo súng.

Kết luận giám định của Phân viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an: Cây bút là súng tự chế, có đường kính trong nòng 06mm và nằm trong danh mục vũ khí quân dụng, viên đạn đã bắn là loại đạn thể thao quốc phòng (Súng ám sát, hình bút máy).

HĐXX đã tuyên phạt Trịnh Công Tâm 12 năm tù về tội “giết người” và 2 năm tội “sử dụng vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt Tâm phải chịu là 14 năm; Các bị cáo còn lại HĐXX tuyên phạt từ 8 đến 12 năm về tội giết người. Ngoài ra, HĐXX cũng đã ghi nhận các bị cáo đã liên đới bồi thường một phần thiệt hại và buộc các bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường số tiền còn lại.

coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 127
cdscv