Loading...
Skip to main content

Tòa án tỉnh Tây Ninh tiếp đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum

(30/11/2018 14:35)

Ngày 28 đến 29/11/2018 TAND tỉnh Tây Ninh đón tiếp đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, Vương Quốc Campuchia, đến thăm và trao đổi kinh nghiệm xét xử giữa hai Tòa án.

Được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và Chánh án TAND tối cao, trong hai ngày 28 và 29/11/2018 Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử; đấu tranh phòng, chống tội phạm giữa Đoàn Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, Vương quốc Campuchia và Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh, Việt Nam.

Tiếp đón đoàn có ông Bùi Đức Xuân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Văn Mong – Phó Viện trưởng, VKSND tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo TAND 2 cấp tỉnh Tây Ninh.

Đến thăm và làm việc tại TAND tỉnh Tây Ninh có ngài Chum Sar, Chánh án Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum, ngài Long Hok Meng – Viện trưởng Viện kiểm sát, Công tố viên tỉnh Tboung Khmum và các thành viên trong Đoàn là phó chánh án, phó viện trưởng, thẩm phán, ban thư ký Tòa án tỉnh Tboung Khmum.

image

Ông Bùi Đức Xuân - Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh phát biểu khai mạc

Đây là lần thứ tư TAND tỉnh Tây Ninh và Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum tổ chức Hội nghị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử, đấu tranh phòng chống tội phạm trong khuôn khổ Thông cáo chung của Hội nghị Tòa án các tỉnh có chung đường biên giới Campuchia - Việt Nam - Lào.

Tại Hội nghị, hai bên đã trao đổi những thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của hai tỉnh Tây Ninh và Tboung Khmum. Đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm trong công tác xét xử, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm qua biên giới, cũng như những vướng mắc khó khăn trong việc phối hợp giải quyết án hình sự liên quan đến công dân của hai nước, qua đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh nói riêng và hệ thống Tòa án nhân dân nói chung lên một tầm cao mới.

Sau khi thảo luận, trao đổi hai Đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh và Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum đã đi đến thống nhất ký kết bản ghi nhớ giữa hai tỉnh; thể hiện sự quyết tâm cao của Tòa án hai nước nhằm thúc đẩy sự hợp tác song phương và đa phương giữa hai Tòa án trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm qua biên giới; bởi hiện nay tình hình các loại tội phạm xuyên biên giới đang ngày càng diễn biến phức tạp và chứa đựng nhiều nhân tố gây bất ổn khó lường. Thực trạng này, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa các Tòa án có chung đường biên giới.

image

Hai bên ký kết bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai tỉnh

Hội nghị diễn ra nhằm tạo điều kiện để các Thẩm phán, Thư ký và cán bộ công chức của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh và Tòa án sơ thẩm tỉnh Tboung Khmum giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc hợp tác ngăn chặn tội phạm qua biên giới và tăng cường mối quan hệ hợp tác của Tòa án các tỉnh biên giới trong công tác xét xử, đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần thắt chặt và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa các nước Đông Nam Á, nhất là mối quan hệ thâm giao giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Coc

Một số hình ảnh tại Hội nghị

image

image

image

image


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 144
cdscv