Loading...
Skip to main content

Đi nói chuyện phải trái, hai anh em ruột dẫn nhau vào tù

(16/05/2019 15:07)

Ngày 15/05/2019 Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Trương Minh Vương (sn 1994 ) và Trương Bách Khoa (sn 1992), hai bị cáo là anh em ruột, trú tại Ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Hai bị cáo bị Viện Kiểm Sát truy tố về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

image

Theo cáo trạng: Khoản 15 giờ 28/8/2017 Trương Bách Khoa (nhựt) đang ở chồi giữ “Dớn” (Dụng cụ lưới cá) đặt tại sông Tha La thuộc khu phố 4, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Khoa nhìn thấy Trần Anh Thanh, Trần An Tuyền và Nguyễn Văn Giang đang bắt trộm cá trong “Dớn” của Khoa nên đến cự cãi. Trong lúc cự cãi, Thanh điện thoại cho con ruột là Trần Anh Đông cầm mã tấu tự chế chở Trần Ngà cầm cây đến cùng nhau đánh đuổi Khoa và chặt phá “Dớn”. Bị rượt đuổi, Khoa bỏ chạy và điện thoại cho em ruột là Trương Minh Vương đến cùng Khoa đến lô 16 thị trấn Tân Châu để tìm Đông và anh Thanh nói chuyện phải trái.

Khi đến lô 16 thì gặp Đông đang chở vợ về, hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, Đông bị xô té, Khoa đã dùng dao đâm vào tay trái của Đông 1 nhát, Vương chạy đến đạp vào đầu của Đông, làm tổn thương trên cơ thể Đông là 43%. Khi thấy Đông bị đánh, anh Thanh (cha ruột của Đông) trong nhà xông ra dùng chân đạp Vương, làm Vương té ngã, khi anh Thanh xông vào thì bị Vương cầm dao đâm 1 nhát vào bụng, thủng gan dẫn đến tử vong. Sau khi gây án, Khoa và Vương bỏ đi và vứt bỏ dao trên đường, sau đó đi đầu thú.

Tại phiên tòa các bị cáo cho rằng do bực tức chuyện anh Thanh lấy cá và gọi con ruột là anh Đông cầm mã tấu đến đánh Khoa và còn chặt phá lưới cá nên hai anh em bị cáo chỉ muốn tìm để nói chuyện phải trái.

HĐXX xét thấy các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại một số tiền để khắc phục một phần hậu quả. Nhưng hành vi của các bị cáo Khoa và Vương là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã cố ý xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của anh Thanh và anh Đông nên đã tuyên phạt Trương Minh Vương (Dương) 12 năm tù về tội “giết người”, 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích” tổng hợp hình phạt mà Vương phải chịu là 16 năm tù; Trương Bách Khoa (Nhựt) 6 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, buộc các bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường cho các bị hại và cấp dưỡng cho con của bị hại Thanh cho đến khi cháu đến tuổi trưởng thành.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 57
cdscv