Loading...
Skip to main content

Thường trực tỉnh ủy đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tây Ninh.

(27/05/2019 16:48)

Sáng ngày 24/05/2019 đồng chí Phạm Viết Thanh, ủy viên ban chấp hành trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy Tây Ninh cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh.

Tiếp đoàn có đồng chí Bùi Đức Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự, Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh, các phó Chánh án TAND tỉnh cùng lãnh đạo quản lý các phòng, tòa và Chánh án Tòa án nhân dân các huyện, thành phố Tây Ninh.

image

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Vân – Phó Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh. Đầu năm đến nay, cán bộ Toà án hiện không tăng mà còn phải tinh giản biên chế 10% theo quy định. Tuy lượng án tăng nhanh, mỗi thẩm phán phải giải quyết trên dưới 10 vụ/ tháng, gấp 2 đến 3 lần so với quy định của TAND tối cao, mặc khác theo tố tụng thì Thẩm phán phải giải quyết vụ án trong thời hạn nhất định nên gây áp lực rất lớn đến thẩm phán khi giải quyết. Qua báo cáo, TAND hai cấp cũng đã đánh giá những mặt hạn chế tồn tại, nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn bất cập.

Cũng tại buổi làm việc, các thẩm phán TAND hai cấp cũng trao đổi, phân tích một số thuận lợi, khó khăn, vướng mắc của Toà án hai cấp, nhất là vướng mắc trong việc chậm cung cấp chứng cứ của các cơ quan chức năng, địa phương.

image

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Viết Thanh biểu dương những thành tích, kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án; Chú trọng việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, trách nhiệm người đứng đầu, phẩm chất đạo đức người thẩm phán; quan tâm đến công tác kiện toàn tổ chức cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ công chức trong Tòa án hai cấp.

image

Thay mặt TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh, Đồng chí Bùi Đức Xuân cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ đối với Tòa án nhân dân tỉnh và hứa trong thời gian tới, TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh Tây Ninh sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 213
cdscv