Loading...
Skip to main content

Bến Cầu mở phiên tòa giả định, tuyên truyền ma túy trong học đường.

(05/08/2019 10:26)

Để góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về tình hình tội phạm ma túy và phòng, chống ma túy trong học đường. Sáng ngày 26/7/2019 tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Chi đoàn Liên cơ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Đoàn trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ mở Phiên tòa giả định xét xử tội “Tàng trử trái phép chất ma túy”. Trong phiên tòa giả định này được các bạn đoàn viên đến từ các Chi đoàn Tòa án, Viện kiểm sát, Thi hành án, Công an huyện đóng vai.

image

Vụ án giả định, được dựng lại từ một vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Trọng Khiêm, 25 tuổi, phạm tội “ Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Theo hồ sơ, khoản 12 giờ, ngày 25/02/2019, công an huyện BC tiến hành kiểm tra nơi ở của Nguyễn Thanh Vân ngụ ấp Long Phi, xã Long Thuận, huyện BC, tỉnh TN, phát hiện Nguyễn Trọng Khiêm đang cất giấu 01 bịch nylon, bên trong chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy nên lập biên bản vi phạm hành chính, tam giữ tang vật để xử lý.

Qua điều tra, Khiêm khai nhận, vào khoản 11 giờ ngày 25/02/2019, Khiêm tìm người tên Duy (không rõ lai lịch, địa chỉ) hỏi mua 500.000 đồng ma túy đá để sử dụng, đến 12 giờ cùng ngày thì bị công an bắt giữ. Theo kết luận giám định, mẫu tinh thể màu trắng bên trong bịch nylon là chất ma túy loại Methamphetamine, khối lượng 0,6778 gam. Tại phiên tòa giả đinh, căn cứ nội dung xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa cũng như các tài liệu có trong hồ sơ vụ án được các bạn Đoàn viên dựng lại thì HĐXX đã xem xét những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Khiêm 30 tháng tù giam.

Phiên tòa giả định diễn ra thu hút được nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ tham dự và đã được Chi đoàn Liên cơ huyện Bến Cầu tuyên truyền về những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy và các văn bản pháp luật, tài liệu có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy.

                                  Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 73
cdscv