Loading...
Skip to main content

Đánh chết anh rể vì bị mắn.

(27/08/2019 08:22)

Ngày 23/8/2019 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Đình Trọng (sn 1969, trú tại xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng), bị Viện kiểm sát truy tố về tội “giết người”.

image

Theo cáo trạng: Vào lúc 13 giờ ngày 05/05/2019 khi Nguyễn Đình Trọng (Xị) đang ngủ bên hông nhà, thì ông Mai Văn Đỏ (anh rể của Trọng) đứng trước nhà chưởi mắn Trọng việc trồng cỏ, nuôi bò trên đất cha mẹ mà không hỏi ý kiến ông, Trọng nghe và ra gặp ông Đỏ lời qua tiến lại nhưng đã bỏ đi mua thuốc hút. Khi quay về vẫn thấy ông Đỏ tiếp tục chửi mắn. Quá tức giận việc chưởi mắn, Trọng đã cầm khúc cây tầm gần đó đi đến chỗ ông Đỏ đứng và đánh ông Đỏ đến chấn thương sọ não, dẫn đến tử vong.

Tại cơ quan điều tra Trọng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, cho rằng do ông Đỏ thường xuyên chưởi mắn ông việc trồng cỏ trên đất gia đình của ông và ông Đỏ là anh rể hiện đang sống chung trên phần đất trên. Được biết Trọng là người bị thương tật nữa người, có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng.

Luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo cũng mong HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như bị cáo bệnh khuyết tật vì bị cáo có nhân thân tốt, hoàn cảnh khó khăn. Phía gia đình bị hại cũng không yêu cầu bồi thường và đề nghị HĐXX xét xử đúng người đúng tội.

Qua thẩm vấn tranh luận tại phiên toà cũng như các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Trọng là nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội, chỉ vì tức giận việc ông Đỏ chưởi mắn nhiều lần, bị cáo đã cố ý dùng cây tầm vong đánh bị hại Đỏ đến tử vong, thể hiện tính côn đồ, hung hãn. Mặc khác, bản thân bị cáo bị thương tật nhưng đã cố ý thực hiện hành vi đến cùng, động cơ ích kỹ, cá nhân, muốn thỏa mãn cơn tức giận mà bất chấp hậu quả, xem thường pháp luật.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Đình Trọng 20 năm tù và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 120 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng hàng tháng cho con của ông Đỏ số tiền 1 triệu 490 ngàn đồng cho đến khi cháu trưởng thành.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 65
cdscv