Loading...
Skip to main content

Giám sát việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh

(07/09/2019 09:04)

Ngày 4/9/2019, Đoàn giám sát ĐBQH do ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với TAND tỉnh về việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết, xét xử các vụ án hành chính của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh.

image

Về phía đơn vị giám sát có ông Bùi Đức Xuân, Chánh án TAND tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp cùng các thẩm phán tỉnh.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Tông – Chánh toà Toà hành chính, TAND tỉnh đã báo cáo khái quát kết quả việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết, xét xử các vụ án hành chính của TAND hai cấp tỉnh. Về cơ bản các vụ án hành chính được TAND thụ lý và đẩy nhanh tiến độ giải quyết, đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, công dân.

image

Từ năm 2016 đến 30/6/2019, số vụ án hành chính đã giải quyết, xét xử theo thủ tục sơ thẩm là 110 vụ (đình chỉ 40 vụ, xét xử 70 vụ); số vụ án có kháng cáo, kháng nghị là 58 vụ; số vụ án hành chính đã giải quyết, xét xử theo thủ tục phúc thẩm là 32 vụ; số vụ án hành chính đã giải quyết, xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm là 01 vụ, số vụ án tổ chức đối thoại là 83 vụ.

Cũng tại buổi làm việc, thành viên đoàn giám sát và lãnh đạo TAND hai cấp tỉnh đã tập trung thảo luận một số vấn đề liên quan về mối quan hệ phối hợp giữa Tòa án với Ủy ban nhân dân, Tòa án với Sở Tài Nguyên và trách nhiệm cung cấp chứng cứ, tính hợp pháp của chứng cứ, ... Qua thảo luận, các đại biểu và các thẩm phán cũng đưa ra khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và đề xuất với Đoàn giám sát một số nội dung liên quan đến việc áp dụng các quy định của pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết, xét xử.

image

Kết luận buổi giám sát, ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao kết quả việc chấp hành pháp luật về tố tụng hành chính trong giải quyết, xét xử các vụ án hành chính của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị TAND tỉnh trong thời gian tới cần tập trung rà soát vướng mắt, bất cập trong việc thi hành pháp luật về hành chính; tăng cường công tác đối thoại; có những giải pháp thực hiện tốt trong quá trình giải quyết các vụ án hành chính và tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử, đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Toà án trong xét xử các vụ án hành chính.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 170
cdscv