Loading...
Skip to main content

Đòi tiền không được ra tay sát hại hai mẹ con

(16/09/2019 10:00)

Ngày 11/09/2019 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lê Minh Đăng (sn 1986, trú tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành), bị Viện kiểm sát truy tố về tội “giết người”.

C:\Users\zizibibi\Desktop\Le Minh Dang\Le Minh Dang TA.jpg

Minh Đăng thực tập tốt nghiệp tại Nông trường Cầu Khởi, huyện Dương Minh Châu và có mối quan hệ tình cảm với chị Lê Thị Đinh Đăng nên Lê Minh Đăng thường xuyên đến nhà bà Hồ Ngọc Tuyết và ông Nguyễn Chí Dũng ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (Đinh Đăng là con riêng của bà Tuyết), chơi và ngủ lại qua đêm.

Năm 2010, Đăng có cho bà Tuyết, ông Dũng mượn số tiền 30.000.000 đồng để xây nhà và bà Tuyết, ông Dũng thỏa thuận thời gian trả tiền cho Đăng. Trong thời gian này, giữa Đăng và chị Đinh Đăng không tiếp tục quen nhau nữa và đến hạn bà Tuyết, ông Dũng chưa trả tiền cho Đăng nên Đăng đến nhà bà Tuyết, ông Dũng để lấy tiền nhiều lần nhưng bà Tuyết, ông Dũng chỉ trả cho bị cáo 8 triệu đồng và hứa hẹn nhiều lần sẽ trả cho Đăng.

Ngày 31/12/2013, Đăng tiếp tục đến nhà bà Tuyết, ông Dũng để lấy tiền nhưng bà Tuyết không có nên hẹn lại. Đăng xin ngủ lại nhà, thì bà Tuyết và ông Dũng đồng ý.

Sáng ngày 01/01/2014, khi thấy ông Dũng chở cháu Nguyễn Ngọc Vy Vy, sinh năm 2008 (con gái của bà Tuyết và ông Dũng) đi ra ngoài. Lúc này, Đăng ngồi chơi game cạnh phòng ngủ của bà Tuyết và nhớ lại việc bà Tuyết nhiều lần hứa hẹn trả tiền cho Đăng nhưng không thực hiện, nên nảy sinh ý định giết bà Tuyết, đốt nhà và tự tử. Đăng đi xuống nhà bếp lấy 01 con dao rồi đi đến mở cửa phòng của bà Tuyết, cùng lúc này thì ông Dũng chở cháu Vy về đến nhà, Đăng sợ bị phát hiện nên cất giấu dao vào túi quần và tiếp tục ngồi chơi game.

Đến khoảng 09 giờ cùng ngày, ông Dũng đi làm giấy chứng minh nhân dân, lúc này chỉ còn lại Đăng, bà Tuyết và cháu Vy nên Đăng dắt cháu Vy lên phòng ngủ trên lầu và dùng tay bóp cổ cháu Vy đến chết, sau đó Đăng giấu sát vào nhà tắm. Khi Đăng quay ra thì thấy bà Tuyết đang bưng cà phê lên, sợ bị phát hiện Đăng dùng dao đâm bà Tuyết. Do mũi dao bị cong nên Đăng vứt bỏ dao và xuống bếp lấy 01 con dao khác quay lên lầu và tự đâm vào ngực để tự tử.

Bà Tuyết điện thoại cho ông Dũng về nhà đưa đi cấp cứu và trình báo Cơ quan chức năng.

Bản Kết luận giám định pháp y về cái chết của cháu Vy do “Ngạt do chèn ép vùng cổ” và tỉ lệ tổn thương cơ thể của bà Hồ Ngọc Tuyết là 10%. Trước và sau khi gây án bị cáo bị bệnh loạn khí sắt. Hiện tại bệnh đã ổn, không cần thiết điều trị bắt buộc nữa.

Tại phiên tòa, bị cáo Đăng khai ông Dũng bà Tuyết đối xử rất tốt với bị cáo; bị cáo vì áp lực gia đình, muốn đòi lại số tiền đã cho vay để giải tỏa tâm lý bị áp lực. Phía gia đình bị cáo đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả; Phía bị hại cũng mong HĐXX xem xét hoàn cảnh gia đình, nhân thân để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh ở địa phương và cố ý thực hiện hành vi đến cùng, bị cáo thực hiện hành vi trong khả năng còn hạn chế về năng lực, nhận thức. Tuy nhiên, trước khi thực hiện hành vi, bị cáo có đủ khả năng nhận thức, sau đó đã được đưa đi điều trị, bệnh của bị cáo đã ổn định.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, cũng như tranh tụng tại phiên tòa. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Đăng 20 năm tù về tội Giết người và buộc bị cáo tiếp tục bồi thường cho gia đình bị hại.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 68
cdscv