Loading...
Skip to main content

Trộm “vàng”, về cho gia đình, mua đất, mua xe

(13/11/2019 09:57)

Ngày 11/11/2019 TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên phạt Vương Hải (sn 1996, dân tộc khơ me, trú tại xã Hòa Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) 16 năm tù về tội “trộm cắp tài sản” và buộc bị cáo bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho các bị hại.

image

Theo cáo trạng: Vương Hải là đối tượng có tiền án về hành vi Trộm cắp tài sản, sau khi chấp hành án xong, từ tháng 5/2018 đến tháng 9/2018, Vương Hải thực hiện 03 vụ trộm tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước; huyện Trảng Bàng và huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sản bị cáo Hải trộm được hơn 5,2 tỷ đồng.

Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của các chủ sở hữu, Hải đã quan sát, chuẩn bị các công cụ như kéo, kiềm, dây dù, thanh sắt, bộ đồ khò,… để đột nhập vào các tiệm vàng lấy trộm dây chuyền, bông tai, nhẫn, tiền và điện thoại.

Trộm được số tài sản trên Hải đã đem đi thành phố Hồ Chí Minh bán và mua vé máy bay đi Hà Nội du lịch, phẩu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, mua đồng hồ, đô la, xe mô tô phân khối lớn và tiêu xài cá nhân….

Khi về nhà ở tỉnh Trà Vinh, Hải nói là “trúng số” và cho gia đình tiền để mua đất, sữa nhà, mua xe,…

Đến ngày 09/10/2018, Hải đem số vàng còn lại đến tiệm vàng Thanh Phương tiếp tục bán vàng thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ. Quá trình điều tra Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cơ quan điều tra đã thu hồi và trả cho chủ sở hữu số tài sản hơn 600 triệu đồng.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ, thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Vương Hải 16 năm tù về tội trộm cắp tài sản và buộc bị cáo bồi thường hơn 3 tỷ đồng cho các bị hại.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 59
cdscv