Skip to main content

Hội nghị triển khai công tác Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tây Ninh năm 2020.

(12/02/2020 10:39)

Vừa qua, ngày 16/01/2020 TAND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2020.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Hùng Thái - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Ban pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh; đ/c Bùi Đức Xuân - Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh Tây Ninh và đại diện Viện kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Công an, Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

image

Hội nghị được nghe báo cáo tổng kết năm 2019 của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh. Trong năm 2019 TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh đã giải quyết 13.271/ 13.962 vụ án các loại, đạt tỷ lệ 95% (cấp tỉnh 978/ 1.137; cấp huyện 12.293/ 12.825 vụ, việc), không có án quá hạn luật định, bình quân mỗi thẩm phán giải quyết gần 9 vụ/ tháng. Chất lượng giải quyết án ngày càng được nâng lên, tỷ lệ án hủy sửa do lỗi chủ quan của thẩm phán giảm.

Bên cạnh đó, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác như: Nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa; Tăng cường hòa giải và đối thoại; Mỗi thẩm phán tổ chức một phiên tòa rút kinh nghiệm; Hàng tháng tổ chức họp giao ban trực tuyến nhằm rút kinh nghiệm trong công tác xét xử; Tăng cường phối kết hợp với các cơ quan ban, ngành địa phương; Công khai trong hoạt động xét xử của Tòa án thông qua việc công bố bản án, quyết định, đảm bảo 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án và ứng dụng Công nghệ thông tin vào hoạt động của Tòa án nhân dân hai cấp.

Công tác giải quyết, xét xử các loại án luôn đảm bảo kịp thời, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vụ án nào xét xử bị oan sai hoặc bỏ lọt tội phạm. Trong năm 2019 TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019.

image

Đơn vị TAND huyện Dương Minh Châu được tặng Cờ thi đua Chính phủ

Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh có 01 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ, 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 tập thể được tặng Cờ thi đua của TAND và nhiều danh hiệu khen thưởng khác.

image

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Hùng Thái Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2019 của TAND hai cấp tỉnh Tây Ninh và thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong năm 2020 đã được triển khai tại Hội nghị. Đồng thời đồng chí Phạm Hùng Thái đề nghị trong năm 2020, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tỉnh cần bám sát và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, TANDTC, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh liên quan đến công tác Tòa án và chú trọng công tác cải cách thủ tục hành chính - tư pháp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Tòa án và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận công lý.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
cdscv