Loading...
Skip to main content

Bênh hàng xóm, dùng dao cạo mủ đâm chết người.

(29/05/2020 08:59)

Vừa qua, ngày 21/05/2020 TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Phan Văn Tím (sn 1991 trú tại ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Bình, Tân Biên, Tây Ninh). Bị Viện kiểm sát truy tố về tội “giết người”.

image

Theo cáo trạng: Vào khoảng 17 giờ ngày 25/7/2019, Trần Văn Hòa tổ chức uống rượu và hát karaoke tại nhà thuộc ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Bắc, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cùng với nhóm bạn, trong đó có Nguyễn Quang Dự. Trong lúc cả nhóm đang uống rượu thì có Nguyễn Văn Út (Ngà) ở cách nhà Hòa khoảng 40 mét, đến cùng tham gia.

Khoảng 19 giờ 30 cùng ngày, do giành hát karaoke Út cãi nhau với nhóm bạn của Hòa. Thấy vậy, Hòa bảo mọi người về không hát nữa. Út bỏ về trước, khoảng 15 phút sau, Dự và nhóm bạn điều khiển xe mô tô về, khi đi ngang nhà Út thì bị Út cầm cây chĩa chặn đường đánh, Dự và nhóm bạn bỏ chạy được một đoạn thì Dự xuống xe lượm khúc cây ven đường, quay lại đánh nhau với Út.

Trong lúc xô xát, Út bị xô ngã và truy hô cứu. Nghe tiếng kếu cứu Phan Văn Tím (Tình) là hàng xóm với Út (Ngà) cầm dao cạo mủ cao su ra bênh, thấy Dự nhặt đá nên Tím dùng dao cạo mủ cao su đâm vào hông phải của Dự một cái làm Dự tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Tím đến công an huyện Tân Biên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, Phan Văn Tím thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường thiệt hại.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như tranh tụng tại phiên tòa. HĐXX đã tuyên phạt Phan Văn Tím 20 năm tù và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình phía bị hại 233 triệu. HĐXX ghi nhận bị cáo đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 20 triệu đồng.

Ngoài ra, HĐXX còn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ hành vi của ông Nguyễn Văn Út (Ngà) và một số người liên quan trọng vụ án.

Coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 2581
cdscv