Loading...
Skip to main content

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm 03 Hòa giải viên tại TAND huyện Bến Cầu

(26/02/2021 09:44)

Thực hiện Chỉ đạo của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh: Chiều ngày 22/02/2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu tổ chức Lễ trao Quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Tây Ninh bổ nhiệm 03 Hòa giải viên tại huyện Bến Cầu.

Dự lễ trao Quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng có Ông Nguyễn Hoàng Mai - Chánh án TAND huyện Bến Cầu; ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu, đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bến Cầu; Chi cục Thi hành án Dân sự huyện và toàn thể cán bộ công chức, ngừoi lao động TAND huyện Bến Cầu.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_1614048115566_1614067624241.jpg

(Hình ảnh tại buổi lễ Công bố và trao quyết định ngày 22/02/2021)

03 cá nhân được bổ nhiệm làm Hòa giải viên của Tòa án nhân dân huyện Bến Cầu lần này, đó là: bà Hà Thị Dì (sinh năm 1965); ông Nguyễn Hồng Phúc (sinh 1964) và bà Trang Kim Thuân (sinh 1957), nhiệm kỳ hoạt động là 03 năm bắt đầu từ ngày 15/01/2021 và được hưởng thù lao theo quy định của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hoàng Mai - Chánh án TAND huyện Bến Cầu đã chúc mừng và động viên các hòa giải viên mới được bổ nhiệm. Trên cơ sở Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án được Quốc Hội Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ 9, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 và các hướng dẫn của TAND tối cao, lãnh đạo TAND huyện Bến Cầu mong muốn “các Hòa giải viên là những người có kinh nghiệm công tác và am hiểu về pháp luật (từng có thâm niên làm kiểm sát viên, chấp hành viên, hội thẩm nhân dân), trong quá trình công tác, sẽ nhanh chóng tiếp cận các quy định mới của Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án, giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, tiến hành đối thoại, hòa giải, nhằm hỗ trợ các bên giải quyết tốt tranh chấp, góp phần hàn gắn mâu thuẫn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tạo sự đồng thuận xây dựng khối đoàn kết trong nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn trên địa bàn huyện. Đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đội ngũ các Hòa giải viên nổ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cho các hòa giải viên vừa nhận quyết định bổ nhiệm, bà Trang Kim Thuân cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo địa phương cũng như lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh và khẳng định “đây là nhiệm vụ mới và là một chính sách được thể chế hóa nhằm thu hút, huy động nguồn nhân lực có kiến thức và kinh nghiệm trong xã hội tham gia phối hợp cùng Tòa án tiến hành hòa giải, đối thoại để giải quyết các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính”. đồng thời bà hứa sẽ cùng các hòa giải viên cố gắng hết mình để thực hiện tốt công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

Chau Trang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 2329
cdscv