Loading...
Skip to main content

Phạt 40 năm tù cho 2 phụ nữ Vận chuyển gần 1kg ma túy.

(30/10/2018 17:22)

Ngày 30/10/2018, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà sơ thẩm, xét xử bị cáo Trần Thị Hằng (sn 1982), Đoàn Thị Thu Trang (sn 1981) phạm tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Sau khi tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thị Hằng 20 năm tù và Đoàn Thị Thu Trang 20 năm tù về tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Theo cáo trạng:

Hằng và Trang khai nhận, cả hai trú tại Thành phố Hải Phòng, thường xuyên vào quán Bar tại Thành phố Hải Phòng để vui chơi, giải trí. Trong thời gian đến quán Bar có quen biết một người phụ nữ tên Liên (không rõ lai lịch, địa chỉ). Ngày 23/03/2018 Liên đặt vấn đề thuê Hằng qua Campuchia vận chuyển ma túy đem về Hải Phòng với giá 80 triệu đồng thì Hằng đồng ý, Hằng thuê Trang đi cùng và sẽ trả tiền công cho Trang là 40 triệu đồng, Trang đồng ý.

Ngày 26/03/2018 Hằng và Trang đi máy bay từ Thành phố Hải Phòng vào Thành phố Hồ Chí Minh ngủ lại 1 đêm, sau đó bắt xe khách sang Phnom pênh, Campuchia. Sang đến nơi, Hằng và Trang được Liên hướng dẫn đến khách sạn gặp một người phụ nữ Campuchia để nhận ma túy. Nhận xong, đến ngày 28/03/2018 cả hai bỏ ma túy cất dấu vào túi xách của Trang, đón xe khách về Việt Nam.

Khi đi đến cửa khẩu Mộc Bài, Trần Thị Hằng và Đoàn Thị Thu Trang không đi qua cửa khẩu mà xuống xe, thuê xe honda ôm đi đường vòng về Việt Nam. Khi đi qua chốt cảnh giới Biên phòng Nam Hiệp Thành, thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài thì bị phát hiện và bắt quả tang.

Kết luận giám định của Công án tỉnh Tây Ninh: số ma túy trên có khối lượng 979,289 gam, loại Ketamine.

Tại phiên toà hai bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải.

Sau khi thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Trần Thị Hằng và Đoàn Thị Thu Trang mỗi bị cáo 20 năm tù về tội “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

Riêng đối tượng tên Liên và người phụ nữ Campuchia do chưa xác định được địa chỉ, lai lịch cụ thể nên chưa làm việc được, Cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ sau.

coc


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 113
cdscv